[wpdreams_ajaxsearchlite]
Trang chủ Chat Zalo Gọi điện Email

Trường cao đẳng duyên hải

Rèn trí - Luyện nghề - Tu tâm - Lập nghiệp

• Số 156/109 Đường Trường Chinh, P.Đồng Hòa, Q. Kiến An, TP Hải Phòng.
  • Xã Vân Hoà – Huyện Ba Vì – Thành Phố Hà Nội
  • Số 451 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên

Chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên là các tiêu chuẩn, yêu cầu và điều kiện cần thiết để một người được công nhận và xếp loại vào các chức danh nghề nghiệp giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học. Tại Việt Nam, chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, và có thể được phân loại theo các cấp bậc khác nhau như giảng viên, giảng viên chính và giảng viên cao cấp. Dưới đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên

• Trình độ đào tạo và bằng cấp:

• Giảng viên phải có ít nhất bằng thạc sĩ hoặc tương đương.
    • Giảng viên chính thường yêu cầu có bằng tiến sĩ.
    • Giảng viên cao cấp yêu cầu có bằng tiến sĩ và có thành tích nghiên cứu, giảng dạy nổi bật.
  • Kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu:

• Giảng viên cần có kinh nghiệm giảng dạy hoặc nghiên cứu phù hợp với lĩnh vực chuyên môn.
    • Giảng viên chính và giảng viên cao cấp yêu cầu có nhiều năm kinh nghiệm hơn, thường là từ 5-10 năm hoặc hơn.
  • Thành tích nghiên cứu khoa học:

• Giảng viên cần có các bài báo, công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín.
    • Đối với giảng viên chính và giảng viên cao cấp, số lượng và chất lượng các công trình nghiên cứu yêu cầu cao hơn, bao gồm các bài báo quốc tế, các dự án nghiên cứu cấp bộ, cấp nhà nước.
  • Kỹ năng sư phạm và phương pháp giảng dạy:

• Giảng viên phải có kỹ năng sư phạm, biết cách thiết kế và triển khai các bài giảng hiệu quả.
    • Giảng viên chính và cao cấp phải có khả năng hướng dẫn nghiên cứu sinh, học viên cao học và tham gia vào công tác quản lý, phát triển chương trình đào tạo.
  • Thành tích và đóng góp cho cộng đồng:

• Giảng viên cần tham gia vào các hoạt động chuyên môn, hội nghị khoa học, hội thảo chuyên đề.
    • Đối với giảng viên cao cấp, cần có đóng góp quan trọng cho cộng đồng khoa học và giáo dục, tham gia vào các hội đồng chuyên môn, tổ chức quốc tế.
  • Phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp:

• Giảng viên phải có lập trường chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp tốt, tuân thủ các quy định và luật pháp của nhà nước.

Những chuẩn mực này giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy và nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục đại học, đồng thời khuyến khích giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm. Các quy định cụ thể về chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên thường được ban hành dưới dạng thông tư, quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Một số hình ảnh lớp học online

Học Online NVSP
Nghiệp vụ sư phạm online

MỞ LỚP Chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng Viên

Thực hiện theo Quyết định số 1079/QĐ-BGDĐT ngày 20/04/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Chương trình Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn Chức danh nghề nghiệp Giảng viên Đại học

1. Đối tượng tuyển sinh:

• Viên chức giảng dạy hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập và đang làm việc ở vị trí công tác phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học.

• Các cá nhân có nhu cầu bồi dưỡng, cấp chứng chỉ bồi dưỡng, theo tiêu Chuẩn chức danh nghề nghiệp

Công ty CP Giáo dục Việt Nam kết hợp với Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 thông báo mở lớp như sau:

Thời gian: Khai giảng liên tục hàng tháng (Tối 2-4-6 hoặc Tối 3-5-7)

Học viên có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết

Kinh phí: 2.500.000đ/ học viên

Hồ sơ gồm:

– Đơn đăng ký (Theo mẫu)

– Bản photo CMT/ Căn cước công dân (có chứng thực)

– Bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất (Có chứng thực)

– Hợp đồng lao động hoặc Quyết định nâng lương gần nhất

– 02 ảnh 4×6 mới nhất

Chuẩn chức danh giảng viên Đại Học